Xuân Bắc nói lý do không tham gia Táo Quân 2022

Nam diễn viên cho biết anh buồn và cảm thấy trống trải khi vắng mặt trong chương trình đã gắn bó với mình 20 năm.

Tối 20/1, Xuân Bắc lần đầu chia sẻ về lý do vắng mặt ở Táo Quân 2022.

"Gần 20 năm qua, mỗi khi quay Táo Quân, tôi luôn có tên trong danh sách. Năm nay vì một số lý do, tôi và anh Công Lý, chị Thảo Vân không thể tham gia chương trình. Tôi cảm thấy buồn, trống trải", anh nói.

Nam diễn viên thừa nhận khi không thể góp mặt trong chương trình, anh luôn nhớ thời gian ghi hình, được cùng mọi người tập luyện, bàn bạc và hỗ trợ nhau để có buổi biểu diễn hoàn thiện.

Anh chia sẻ: "Chúng tôi góp ý, lo cho nhau từng chiếc mũ, chỉnh áo, tóc, màu son... Nhưng vào giờ phút này, ê-kíp mà tôi gắn bó, yêu quý vẫn đang làm, tôi không được tham gia".

Theo Xuân Bắc, anh cũng như các thành viên khác trong ê-kíp Táo Quân khi tham gia đều hiểu rõ ý nghĩa của chương trình và cố gắng làm tốt nhất có thể. Gần 20 năm lên sóng, ê-kíp đã cố gắng nhiều. Anh mong khán giả luôn ủng hộ chương trình.

Từ khi đơn vị sản xuất công bố thông tin NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc không đảm nhận vị trí Bắc Đẩu và Nam Tào ở Táo Quân, nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối. Hai nghệ sĩ gắn bó với chương trình gần 20 năm cùng những dấu ấn khó quên. Xuân Bắc - Công Lý được coi là cặp bài trùng, tung hứng ăn ý khi diễn.

Hai gương mặt thay thế vị trí của Xuân Bắc và Công Lý trong Táo Quân 2022 là Duy Nam và Trung Ruồi. Họ thuộc thế hệ nghệ sĩ trẻ góp mặt ở chương trình trong vài mùa gần đây. Hai diễn viên được khán giả biết đến nhiều từ chương trình năm 2017. Họ từng vào vai Phó Thiên lôi và đóng giả cặp Nam Tào - Bắc Đẩu (mùa 2019).