Xuân Bắc không xuất hiện trong hậu trường Táo Quân 2022

Một nguồn tin cho rằng NSƯT Xuân Bắc không tham gia Táo Quân năm nay, tuy nhiên anh chưa lên tiếng xác nhận.

Các nghệ sĩ bắt đầu tập luyện Táo Quân 2022 từ 22/12. Những nghệ sĩ tham gia chương trình năm nay vẫn là các gương mặt quen với khán giả như Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Quốc Khánh, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng.

Tuy nhiên, đến lúc này, NSND Công Lý (vai Bắc Đẩu) và NSƯT Xuân Bắc (Nam Tào) vẫn vắng bóng ở các khoảnh khắc hậu trường. Nghệ sĩ Công Lý tập trung chăm sóc sức khỏe. Anh mới phục hồi sau thời gian điều trị bệnh.

Xuân bắc

Theo một nguồn tin, NSƯT Xuân Bắc không tham gia Táo Quân do không sắp xếp được công việc riêng. Tuy nhiên, nghệ sĩ và phía đơn vị sản xuất VFC chưa lên tiếng khẳng định hay phủ nhận. Dựa trên hình ảnh hậu trường, khán giả dự đoán diễn viên Duy Nam và Trung Ruồi thay thế vị trí của Nam Tào - Bắc Đẩu. Bởi trong buổi tập, Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng) ngồi giữa, còn Duy Nam và Trung Ruồi đứng hai bên.

Nói về kịch bản Táo Quân, đạo diễn Khải Anh chia sẻ: "Các nghệ sĩ và ê-kíp thảo luận trong vài tuần để tìm ra chủ đề, những mảng miếng hài thông qua những vấn đề của xã hội, làm thế nào để phản ánh sát nhất qua lăng kính, câu chuyện hài hước cũng như bài hát chế".

Anh cũng nhấn mạnh chương trình có thêm những gương mặt mới để nhằm thay đổi, tạo nên màu sắc mới mẻ phục vụ khán giả.

táo quân 2022

Hậu trường táo quân 2022

Quang Thắng bật mí anh tiếp tục có màn tung hứng với Vân Dung trên sân khấu Táo Quân. NSƯT Quốc Khánh bày tỏ: "Bao giờ cũng vậy, xương kịch bản đề cập đến nhiều vấn đề trong xã hội. Nhưng khi bước vào luyện tập, đạo diễn và các anh em diễn viên sẽ bàn bạc xem nên đưa cái gì vào, tập luyện, sáng tạo ra sao. Cái nào tốt thì mình giữ lại, cái nào cảm thấy chưa được thì bỏ qua để chương trình được tốt và hoàn thiện".

Duy Nam tâm sự đối với anh chương trình Táo Quân như một nồi bánh chưng. "Các anh chị là những chiếc bánh chưng đã thành khuôn rồi, còn chúng tôi là những que củi để cùng nhóm lên nồi bánh trong đêm 30 Tết", nam diễn viên nói.