Vua hài tết Việt Nam qua đời ở tuổi 63 vì đột quỵ

Đạo diễn Phạm Đông Hồng, người thực hiện nhiều series phim hài Tết nổi tiếng, đột ngột qua đời lúc 20h10 tại Hà Nội, hưởng thọ 63 tuổi.

Chia sẻ với chúng tôi, nghệ sĩ hài Trà My cho biết đạo diễn Phạm Đông Hồng đã qua đời vào lúc 20h10, ngày 15/9 tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vì đột quỵ.

"Tôi thực sự bất ngờ vì anh Phạm Đông Hồng vốn rất khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật gì cả", nghệ sĩ Trà My cho hay.

Phạm Đông Hồng Qua đời vì đột quỵ

Đạo diễn Phạm Đông Hồng và NSƯT Quang Thắng. 

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình làm văn hóa nghệ thuật, có bố là đạo diễn, Giám đốc sở văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh, mẹ làm Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Phạm Đông Hồng được coi là “ông vua hài Tết” phía Bắc, chuyên trị làm hài Tết dân gian.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng từng đạo diễn nhiều phim hài như Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, series hài Chôn nhời 1,2,3,4,5 Giấc mơ Chí Phèo, Cả ngố, Cổ tích thời @, Người ngựa ngựa người, quan trường trường quan, ...

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng được nhiều người đánh giá cao khi rất biết “chọn mặt gửi vàng”. Ông thường đặt đặt diễn viên vào đúng vị trí để họ phát huy được thế mạnh và sở trường của mình. Ông thường viết kịch bản theo kiểu "đo ni đóng giày" cho từng diễn viên. Nếu nhắm diễn viên nào vào vai này thì sẽ viết kịch bản cho phù hợp với người đó.

Ngoài ra, Phạm Đông Hồng cũng là đạo diễn của nhiều DVD cho các ca sĩ, nghệ sĩ: Xuân Hinh với văn ca thánh mẫu, 40 năm Quang Thọ (NSND Quang Thọ), Tình ca vang mãi (Anh Thơ, Lan Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương), Đồng Đội (Trọng Tấn), Sông Đợi (Tân Nhàn, Tuấn Anh), Em yêu anh như câu hò ví dặm (Anh Thơ), Chút tình em gửi (Phạm Phương Thảo)...


Tắt Quảng Cáo [X]
sua cua cuon ha noi