Hài tết Giấc Mộng Quan Trường thâu tóm các vấn đề nổi cộm của năm

“Giấc mộng quan trường” là phim hài tết dân gian “thâu tóm” gần như toàn bộ các vấn đề nổi cộm của năm để truyền đi những thông điệp sâu sắc.

Thông thường, vào dịp cuối năm, các nhà sản xuất lại chạy đua với tiến độ để kịp hoàn thành các phim hài tết. Năm nay là một năm có nhiều biến động trên tất cả các lĩnh vực vì thế các nhà sản xuất hài tết sẽ có nhiều chất liệu để làm phim.

Mới đây, đạo diễn Linh Đồng hé lộ đang trong quá trình thực hiện hậu kỳ phim hài dân gian “Giấc mộng quan trường”. Bộ phim “thâu tóm” gần như toàn bộ các vấn đề nổi cộm của năm và những vấn đề tiêu cực được đả kích một cách khéo léo. Và đạo diễn Linh Đồng tự tin rằng: “Nếu năm nay không có “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân” thì phim có thể thay thế được chương trình này về độ bao quát”.

Giấc Mộng Quan Trường

“Giấc mộng quan trường” có sự tham gia của: NSND Tiến Đạt, NSƯT Ngân Hạnh, nghệ sĩ Trung Dân, Trà My, Giang còi, Trọng Lân, Trịnh Minh Dũng, Đức Hiếu, Minh Khuê... Phim không chỉ phê phán thói hư tật xấu của bậc quan tham trong xã hội phong kiến mà còn gửi gắm những thông điệp về một tương lai tốt đẹp đến người chất phác. Dù con người có dễ bị cám dỗ bởi tiền tài - danh lợi thì bản chất của họ vẫn là những người tốt. Đừng bao giờ mất niềm tin vào những điều tốt đẹp trong xã hội.

Bên cạnh đó, phim còn cảnh tỉnh các bậc phụ huynh đừng vì vòng xoáy của lợi danh mà bỏ bê con em mình, đừng để đến khi quá muộn mới nhận ra. Tiền tài hay địa vị chỉ là những thứ phù phiếm, quan trọng vẫn là tình cảm người với người, tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm.

Theo đạo diễn Linh Đồng, bộ phim đề cập những sự kiện nổi cộm trong năm qua góc nhìn hài hước như: cháy nhà máy phích nước Rạng Đông, nước sông Đà nhiễm bẩn, bụi mịn đầu độc không gian sống, sàm sỡ trong thang máy bị phạt 200 nghìn… Tất cả đều đem lại tiếng cười trào phúng nhưng cũng đầy sâu cay.

“Giấc mộng quan trường” là phim mà tôi đã tâm huyết từ dịp tết năm ngoái nhưng có nhiều lí do khiến tôi chưa thể thực hiện được. Đầu năm 2019, tôi cùng biên kịch đã triển khai viết kịch bản và chỉnh sửa rất nhiều lần cho đến tận cuối tháng 9 mới hoàn thành. Thật không ngờ, khi tôi gửi kịch bản cho các diễn viên, ai cũng thấy rất tâm đắc. Bộ phim mang đậm chất dân gian của làng quê Bắc Bộ nhưng phản ánh tất cả các thời sự của năm”, đạo diễn Linh Đồng chia sẻ.

Theo đạo diễn Linh Đồng, anh có một tình yêu đặc biệt với dòng phim hài dân gian. Tình yêu ấy được truyền bởi “ông trùm hài tết đất Bắc” Phạm Đông Hồng.

“Hài tết là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về. Thị trường làm phim những năm gần đây phát triển rầm rộ nhưng các sản phẩm cuối năm mang hơi hướng dân gian không nhiều. Thậm chí, nhiều nhà làm phim đã thương mại hóa, chèn thêm các yếu tố câu view mang tính phản cảm vào trong phim, khiến chất lượng phim hài tết cuối năm không còn được như trước.

Sở dĩ, năm nay tôi thực hiện bộ phim này, trước hết là để thỏa đam mê của mình, sau nữa là tôi biết khán giả cũng vẫn đang ngóng đợi một bộ phim hài tết mang đậm chất dân gian, một bộ phim chính thống, không mang những hình ảnh phản cảm ra câu lượt xem”, đạo diễn Linh Đồng tâm sự.


Tắt Quảng Cáo [X]
sua cua cuon ha noi